Lời giải HỘP QUÀ VÀ CHÂN ĐẾ LỊCH ĐỂ BÀN CỦA EM giải Toán 7 Tập 2 Trang 108 109 SGK Kết nối tri thức


Cùng Captoc.vn tìm hiểu tài liệu Lời giải HỘP QUÀ VÀ CHÂN ĐẾ LỊCH ĐỂ BÀN CỦA EM giải Toán 7 Tập 2 Trang 108 109 SGK Kết nối tri thức

HĐ1 trang 108 Toán lớp 7 Tập 2: 

Chiếc hộp đựng quà Chuẩn bị: - Vật liệu: Một mảnh bìa carton hoặc một tờ bìa màu cứng. - Dụng cụ: Bút, thước thẳng, kéo, keo dán hoặc băng dính. - Địa điểm thực hiện: Ở lớp học hoặc ở nhà. Hướng dẫn thực hiện: Bước 1. Vẽ rồi cắt hình khai triển của hình lập phương kèm theo mép của hộp. Bước 2. Gấp theo các đường nét đứt. Bước 3. Dán các mép của từng mặt vào với nhau (trừ nắp của hộp). Bước 4. Gấp nắp dưới và nắp trên của hộp. Trang trí theo ý thích để được hộp đựng quà đẹp hơn.
Lời giải: Học sinh tự thực hiện theo hướng dẫn.

HĐ2 trang 109 Toán lớp 7 Tập 2: 

Chân đế lịch để bàn Chuẩn bị: - Vật liệu: Bìa màu cứng. - Dụng cụ: Kéo, thước, keo dán. - Địa điểm thực hiện: Ở lớp học hoặc ở nhà. Hướng dẫn thực hiện: Bước 1. Vẽ phác trên bìa cứng như Hình T.2. Sau đó, dùng kéo cắt theo đường viền.      Bước 2. Gấp phần bìa vừa cắt theo các đường nét đứt (H.T.3). Bước 3. Dùng keo dán hai mép để được chân đế lịch để bàn (H.T.4). Bước 4. Em có thể dán thời gian biểu, thời khóa biểu, nhắc việc của bản thân,… lên mặt ngoài của chân đế (H.T.5).
Lời giải: Học sinh tự thực hiện theo hướng dẫn.

Lời giải HỘP QUÀ VÀ CHÂN ĐẾ LỊCH ĐỂ BÀN CỦA EM giải Toán 7 Tập 2 Trang 108 109 SGK Kết nối tri thức

Bài trước
Bài sau

Chúng tôi luôn nỗ lực
để người dùng hạnh phúc hơn