Văn mẫu LÀM MỘT BÀI THƠ BỐN CHỮ HOẶC NĂM CHỮ THỂ HIỆN CẢM XÚC CỦA EM VỀ MỘT SỰ VẬT HIỆN TƯỢNG NÀO ĐÓ CỦA THIÊN NHIÊN HOẶC CUỘC S


Văn mẫu LÀM MỘT BÀI THƠ BỐN CHỮ HOẶC NĂM CHỮ THỂ HIỆN CẢM XÚC CỦA EM VỀ MỘT SỰ VẬT HIỆN TƯỢNG NÀO ĐÓ CỦA THIÊN NHIÊN HOẶC CUỘC SỐNG văn mẫu 7 học kì 1 Chân trời sáng tạo. Phần văn mẫu hay, hướng dẫn giải chi tiết cho từng để văn có trong chương trình học của sách giáo khoa. Captoc.vn mời các bạn đón xem: Đề bài: Hãy làm một bài thơ bốn chữ hoặc năm chữ thể hiện cảm xúc của em về một sự vật, hiện tượng nào đó của thiên nhiên hoặc cuộc sống.

Dàn ý Bài thơ bốn chữ hoặc năm chữ thể hiện cảm xúc của em

- Thể hiện những ấn tượng, cảm xúc đó bằng những từ ngữ thích hợp. - Chọn những từ ngữ gợi tả âm thanh, mùi vị, màu sắc, hình ảnh của sự vật, hiện tượng để thể hiện rõ nhất, chính xác nhất cảm xúc, ý tưởng của em. - Dùng các biện pháp tu từ như nhân hoá, so sánh, ẩn dụ điệp từ, điệp ngữ, ... để tăng hiệu quả thể hiện của bài thơ. - Thay thế những từ ngữ đã viết bằng những từ ngữ khác có vần giống hoặc gần nhau để gieo vần cho bài thơ, ví dụ như: thanh, xanh, vơi, khơi, ... - Ngắt nhịp ở những vị trí phù hợp, đảm bảo thể hiện hiệu quả ý tưởng của em. - Đọc diễn cảm các câu thơ đã viết, lắng nghe xem giọng điệu có phù hợp với cảm xúc mà em muốn thể hiện hay không.

Bài thơ bốn chữ hoặc năm chữ thể hiện cảm xúc của em - mẫu 1

Thầy và cô giáo Người em luôn bảo Cha mẹ thứ hai Đã luôn giúp đỡ, Đã luôn quan tâm, Đã luôn dạy bảo, Chúng em nên người. Trong thời thơ ấu, Trong từng hơi thở, Trong từng bước đi, Có sự xuất hiện Của thầy và cô Cuộc đời nhà giáo Đã rất vinh quang Nhiều lúc gian nan Nhưng rất vững vàng Đã đào tạo ra Những nhân tài quý Dành tặng đất nước Sự nghiệp trồng người Thật là vẻ vang Nhân ngày nhà giáo Chúc các thầy cô Luôn luôn mạnh khỏe Đạt nhiều thành tích. (Bài làm của học sinh)

Bài thơ bốn chữ hoặc năm chữ thể hiện cảm xúc của em - mẫu 2

Trường em cạnh dòng sông Có đồng xanh bát ngát Và cây đa xanh mát Cho chúng em nô đùa Trường em lợp ngói đỏ Và tường quét vôi vàng Xung quanh bờ dậu cao Trường tiểu học làng quê Mỗi ngày em đi học Trên con đê đầu làng Em nhìn thấy xa xa.. Dáng ngôi trường thân yêu Như dáng của mẹ hiền Thời gian đã bao năm Nơi quê người xuôi ngược Lòng em mãi ko quên Tiếng trống trường tan học. (Sưu tầm)

Bài thơ bốn chữ hoặc năm chữ thể hiện cảm xúc của em - mẫu 3

Về quê chơi Thứ bảy tuần vừa rồi Bố đưa em về quê Về thăm ông bà nội Nghe sao mà vui ghê. Nhà ông vườn rộng lắm Một vườn cây xum xuê Nào mít, lựu đỏ thắm Nhìn sao mà ngon ghê. Cánh đồng rộng trải dài Lúa xanh thơm mùi đòng Em theo bước lũ trẻ Cùng nhau chơi quay vòng. Kỳ nghỉ dần đến hạn Em quay về thành phố Lòng man mác nhớ bạn Nhủ lòng sẽ sớm gặp…

Bài thơ bốn chữ hoặc năm chữ thể hiện cảm xúc của em - mẫu 4

Hoa đào nở đỏ Hoa mơ trắng ngần Búp non nhu nhú Cùng chào mùa xuân Rồi cánh mơ rụng Đào phai hết màu Cành xanh lá biếc Mùa xuân về đâu? A, Em biết rồi! Mùa xuân rất lạ Ú tim nắng hè Ẩn vào chùm quả (Nguồn: Sưu tầm)

Bài thơ bốn chữ hoặc năm chữ thể hiện cảm xúc của em - mẫu 5

Mùa xuân đi rồi Nhiều hoa vắng mặt Như chị hoa đào Ra đi trước nhất Các chị thược dược Hoa cúc hoa hồng Thảy đều lần lượt Theo bước mùa xuân Chỉ còn hàng cây Đung đưa theo gió. Văn mẫu LÀM MỘT BÀI THƠ BỐN CHỮ HOẶC NĂM CHỮ THỂ HIỆN CẢM XÚC CỦA EM VỀ MỘT SỰ VẬT HIỆN TƯỢNG NÀO ĐÓ CỦA THIÊN NHIÊN HOẶC CUỘC SỐNG văn mẫu 7 học kì 1 Chân trời sáng tạo
Bài trước
Bài sau

Chúng tôi luôn nỗ lực
để người dùng hạnh phúc hơn