Soạn bài HƯƠNG KHÚC soạn văn 7 Tập 2 Trang 52 53 SGK Chân trời sáng tạo


Soạn bài HƯƠNG KHÚC soạn văn 7 Tập 2 Trang 52 53 SGK Chân trời sáng tạo. Phần đáp án chuẩn, hướng dẫn giải chi tiết cho từng câu hỏi có trong chương trình học của sách giáo khoa. Captoc.vn mời các bạn đón xem:

* Suy ngẫm và phản hồi

Nội dung chính: Cảm xúc của tác giả trước hương bánh khúc mang đầy kí ức tuổi thơ.  [caption id="attachment_22527" align="aligncenter" width="331"]Soạn bài HƯƠNG KHÚC soạn văn 7 Tập 2 Trang 52 53 SGK Chân trời sáng tạo Soạn bài HƯƠNG KHÚC soạn văn 7 Tập 2 Trang 52 53 SGK Chân trời sáng tạo[/caption]

Câu 1 (trang 53 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 2): Qua cách kể và miêu tả của tác giả, em cảm nhận sức hấp dẫn của bánh khúc được tạo nên từ đâu?

Trả lời:  Qua cách kể và miêu tả của tác giả, em cảm nhận được sức hấp dẫn của bánh khúc được tạo nên từ bàn tay của bà, sự tỉ mỉ trong từng bước làm bánh và tình cảm của tác giả với những điều tươi đẹp mà thân thương đó. 

Câu 2 (trang 54 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 2): Tình cảm của tác giả dành cho chiếc bánh khúc tuổi thơ là tình cảm như thế nào? Những tình cảm ấy trong đoạn trích được thể hiện bằng cách nào?

Trả lời:  Tình cảm yêu thương, trân trọng. Thể hiện qua những chi tiết trong bài khi tác giả nhớ từng chi tiết nhỏ của chiếc bánh, hương vị và cách làm của bà, cách thưởng thức bánh “nhai mãi mà không muốn nuốt” cái sự ngọt ngào, thơm ngon ấy. 

Câu 3 (trang 54 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 2): Văn bản trên gợi cho em suy nghĩ gì về nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của dân tộc? 

Trả lời:  Nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của dân tộc cần được trân trọng và lưu giữ. 
Bài trước
Bài sau

Chúng tôi luôn nỗ lực
để người dùng hạnh phúc hơn