Nên bước chân nào ra khỏi nhà trước khi đi thi THPT Quốc gia 2023?

Nên bước chân nào ra khỏi nhà trước khi đi thi THPT Quốc gia 2023? Trước khi đi thi nên làm gì và không nên làm gì để may mắn? Tâm lý của mọi sĩ tử đều là hồi hộp và lo lắng trước mỗi mùa thi. Trước khi đi thi nên làm gì, không nên làm gì để may mắn, thuận lợi? Tìm hiểu ở bài viết sau: Trước khi bước vào kỳ thi quan trọng, rất nhiều phụ huynh cũng như sĩ tử luôn coi trọng chế độ ăn cũng như những việc cần làm để mang đến sự may mắn. Vậy ăn gì, làm gì để thuận buồm xuôi gió? Bắt đầu tìm hiểu ngay nào!

1. Trước khi đi thi nên làm gì để may mắn năm 2023?

Cổ nhân đã có câu: “Có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành”. Các sĩ tử hãy đọc bài viết dưới đây để biết được nên và không nên làm gì cho kỳ thi sắp tới thuận buồm xuôi gió nhé!

Nên ăn gì trước khi đi thi năm 2023?

Những món ăn có màu đỏ, ví dụ như xôi gấc Ông bà ta quan niệm màu đỏ là màu của sự may mắn, thành công. Do đó, rất nhiều gia đình vẫn luôn coi xôi gấc như là một món ăn không thể thiếu để cầu mong mọi sự tốt lành, mang lại nhiều may mắn cho sĩ tử trước khi bước vào kỳ thi quan trọng. Họ hàng nhà đậu, trừ đậu đen Điều này có lẽ đã quá rõ ràng trong cách gọi tên rồi nhỉ. Các loại “đậu” là danh từ, đồng âm với động từ “đậu” trong “đậu tốt nghiệp”, nghe thôi đã thấy may mắn rồi nhỉ. Đây đều là những món ăn dân dã đầy giản dị nhưng cũng mang ý nghĩa đỗ đạt trong thi cử. Đu đủ giúp mang lại may mắn Đu đủ là loại trái cây chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe được các bậc phụ huynh ưu tiên lựa chọn, giúp các sĩ tử giành lấy “đủ” điểm như ý trong kỳ thi sắp tới. Đậu hũ sốt cà chua Cũng là một cách chơi chữ “đậu”, nhưng đậu hũ sốt cà chua là một phiên bản nâng cấp. Là sự kết hợp hoàn hảo của “đậu” hũ và sắc đỏ may mắn của cà chua, đây hứa hẹn sẽ là món ăn giúp các sĩ tử vững tâm lý trước kỳ thi. Ăn một quả táo trước khi đi thi Ăn táo giúp mang lại may mắn là niềm tin bắt nguồn từ văn hóa học đường ở Hong Kong. Trái táo trong tiếng Hong Kong phát âm là “ping guo”, nghe giống từ “bình an”. Do vậy, ăn táo trước khi đi thi sẽ là lá bùa may mắn cho các sĩ tử đó.

Những điều cần làm trước khi đi thi để may mắn năm 2023

Những phụ kiện nhỏ bé xinh xinh như cỏ bốn lá, chìa khóa, móc khóa cá chép… là những vật tượng trưng cho sự thuận lợi, may mắn. Đặc biệt, nó không phải vật bị cấm mang vào phòng thi nên các sĩ tử có thể yên tâm nhé. Đi lễ cầu may Quan niệm đi lễ cầu may không chỉ xuất hiện trong các dịp tết đến xuân về. Trước kỳ thi, rất nhiều phụ huynh và sĩ tử đến các đền, chùa, miếu… để thắp hương cầu nguyện với mong muốn đạt được kết quả như ý. Cá chép may mắn và đi chùa cầu may Thắp hương cho các cụ Vào buổi sáng hôm đi thi nên thắp một nén nhang cho các cụ nhà mình, vừa thể hiện lòng tôn kính, vừa mang ý nghĩa cầu mong sự phù hộ của ông bà tổ tiên. Trong quá trình thi gặp câu hỏi nào khó quá thì có thể nhờ đến “sự trợ giúp của ông bà”. Bước chân phải ra trước Theo quan niệm của người xưa, muốn mọi việc thuận lợi, suôn sẻ, dễ dàng, hanh thông thì nên bước chân phải ra trước. Đối với các bạn sĩ tử, nên bước chân phải xuống giường trước vào buổi sáng để gặp nhiều may mắn, thuận lợi, thi cử đỗ đạt, giành được nhiều thành tích xuất sắc.

2. Trước khi đi thi nên kiêng làm gì để tránh xui xẻo năm 2023?

Không nên ăn gì trước khi đi thi?

Các loại trứng Trứng có hình dạng rất giống số 0, mang điềm xui, không tốt trong các kỳ thi. Vì vậy, mặc dù trứng rất tốt cho sức khỏe nhưng đành ngậm ngùi bị loại ra khỏi danh sách khuyên dùng trong kỳ thi sắp tới. Bí các loại Người ta thường quan niệm trước khi đi thi, đặc biệt các môn thi cần đến khả năng sáng tạo như Môn Văn, việc ăn các loại bí sẽ làm “bí” ý tưởng trong quá trình làm bài. Lạc (đậu phộng) Với cùng quan niệm như bí, ăn lạc (đậu phộng) sẽ khiến các sĩ tử bị “lạc đề”, gây ảnh hưởng đến kết quả kỳ thi quan trọng này. Các sĩ tử lưu ý đừng ăn “lạc” nhé. Chuối Chuối chứa rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên vỏ chuối lại mang nghĩa trơn trượt, người ta thường nói “trượt vỏ chuối”. Do đó, ăn chuối trước kỳ thi cũng mang hàm ý “trượt”, không đậu tốt nghiệp. Mực Các cụ thường nói “đen như mực”. Vì vậy, để tránh bị xui xẻo, các bậc phụ huynh vẫn chọn giải pháp an toàn là không chế biến các món ăn liên quan đến mực cho các sĩ tử vào trước thời điểm thi để tránh vận “đen”.

Những điều không nên làm trước khi đi thi năm 2023

Kiêng kị số 13 Theo quan niệm dân gian, số 13 được đánh giá là con số không may mắn, thường mang lại vận xui. Chính vì thế, trước khi thi các sĩ tử cần lưu ý hạn chế liên quan đến con số 13 này nhé. Kiêng cắt tóc Trong sách “Hoàng Đế Nội Kinh” có viết: “Một phần ký ức trong não của con người được ghi nhớ và lưu trữ trong tóc”. Nếu như trước khi đi thi mà cắt tóc thì rất có thể sẽ đánh mất một số kiến thức đã ghi nhớ. Kiêng cắt móng chân, móng tay Trước khi thi không nên cát móng tay, móng chân vì có thể sẽ làm rơi rớt đi một phần may mắn. Cũng có thể do thói quen và cảm giác riêng của từng người. Ngày thường móng tay vốn khá dài. Khi đi thi đột nhiên bị ngắn đi, có thể sẽ tạo ra cảm giác không quen, làm ảnh hưởng đến tâm lý khi đi thi. Kiêng gội đầu Nhiều người cho rằng không được gội đầu trước khi đi thi. Cho rằng gội đầu trước khi đi thi sĩ tử sẽ làm dội trôi hết kiến thức đã học. Nên bước chân nào ra khỏi nhà trước khi đi thi THPT Quốc gia 2023?

Các bài viết liên quan

Dự đoán tác phẩm Ngữ văn ra thi trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023

351 View

Nên bước chân nào ra khỏi nhà trước khi đi thi THPT Quốc gia 2023?

275 View

Link tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2023 toàn quốc 63 tỉnh thành

253 View

Các bài viết được xem nhiều nhất

Theo dõi Captoc trên

Khoa học xã hội

Facebook Group

270.000 members

Khoa học tự nhiên

Facebook Group

96.000 members